Sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không?

16:25:33 - 15/07/2016 - kangnam
loading...

Thưa bác sĩ, em đang có ý định đi nâng mũi vì thấy mấy đứa bạn em làm đẹp lắm. Nhưng không biết liệu sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không? Liệu có sưng, để lại sẹo, lệch hay viêm không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn! (Phương Linh, Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Phương Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Về câu hỏi “Sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không?” chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không?

sau-khi-nang-mui-co-de-lai-di-chung-gi-khong (1)

Sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không?

Nâng mũi có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng thao tác nói chung được tiến hành theo một quy trình chung như sau: chúng tôi tạo một vết rạch nhỏ trong khoang lỗ mũi, sử dụng những máy móc và dụng cụ chuyên dụng bóc tách lớp da sao cho đủ dày để che phủ sụn nâng mũi, kết hợp thêm các kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm khác nếu cần sau đó khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tất cả đều được thực hiện nội soi nên hoàn toàn không để lộ dấu vết thẩm mỹ ra ngoài, không để lại sẹo sau tiến hành.

2. Sau khi nâng mũi có bị sưng, viêm không?

sau-khi-nang-mui-co-de-lai-di-chung-gi-khong (3)

Chất liệu nâng mũi an toàn

Mặc dù là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng sau khi nâng mũi cũng đều gặp phải tình trạng sưng đau là điều hoàn toàn bình thường. Các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, và hướng dẫn chế độ chăm sóc giảm sưng nề,  khi đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng người mà mức độ sưng đau khác nhau và thời gian cũng khác nhau. Theo khảo sát với những người nâng mũi đã cho thấy: 50% tình trạng sưng chấm dứt sau khoảng 7 ngày; 30% chấm dứt sau 10 ngày, 15% sau 12 ngày và 5% sau 14 ngày.

sau-khi-nang-mui-co-de-lai-di-chung-gi-khong (2)

Kết quả sau khi nâng mũi của Kiều Trang tại BVTM Kangnam

Sau khi nâng mũi có hai mức độ viêm. Đầu tiên là viêm ngay sau khi nâng, lý do là trong quá trình nâng mũi quy trình không đảm bảo vô trùng hoặc do chế độ chăm sóc của bạn không hợp lý, để nước, bụi bẩn rây vào mũi, ăn thực phẩm gây sưng tấy như xôi nếp, hải sản… Lúc này, bạn cần đến thăm khám để kê thêm thuốc kháng sinh hoặc có biện pháp xử lý kịp thời.

Mức độ viêm thứ 2 là do viêm do dị ứng chất liệu độn. Trường hợp này thường xảy ra với những người nâng mũi bằng sụn nhân tạo kém chất lượng, sụn cứng gây áp lực cho vùng da đầu mũi, gây bóng đỏ đầu mũi, da đầu mũi mỏng dần dẫn đến lộ sống mũi.

Mong rằng, câu trả lời trên giúp bạn biết được sau khi nâng mũi có để lại di chứng gì không? từ đó yên tâm hơn khi làm đẹp bằng phương pháp này tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Chúc bạn thành công!

MỌI NGƯỜI THƯỜNG ĐỌC:

» Nâng mũi S line 3D hết bao nhiêu tiền?

» Nâng mũi S line có được vĩnh viễn không?

Nguồn: http://xn--nngngc-wta8762d.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook