Những triệu chứng nào thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực?

00:29:19 - 26/12/2014 - kangnam
loading...

Câu hỏi! Chào các bác sĩ của chuyên mục tư vấn. Vì vòng 1 nhỏ lép và chảy xệ khiến cho em rất mất tự tin. Nên sắp tới đây em có ý định đi nâng ngực nội soi. Tuy nhiên, em vẫn còn đôi chút lo lắng vì không biết phải đối phó với những triệu chứng có thể gặp sau khi phẫu thuật nâng ngực như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn và giải đáp của các bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

(Ngọc Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Ngọc Mai thân mến! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình. Về câu hỏi của bạn các chuyên gia phía chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện dưới gây mê toàn thân, nên để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật cần có thời gian chăm sóc theo dõi sau mổ.

Sau phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ được đưa về phòng nghỉ và tỉnh lại sau 1 tiếng. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức vùng ngực, cảm giác mệt mỏi do ảnh hưởng của thuốc mê. Những cảm giác đó sẽ dần dần hết trong 1, 2 ngày sau đó. Đối với trường hợp nâng ngực nội soi qua đường nách bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu trong việc vận động tay vì vết mổ nằm bên trong nách. Do vậy, sau phẫu thuật bạn nên nghỉ ngơi tại bệnh viện ít nhất 1 hôm và có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 5-7 ngày

Những triệu chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực

Nâng ngực nội soi ít đau hơn nhiều so với mổ kinh điển. Tuy nhiên, sau phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ có thể gặp một số triệu chứng sau:

– Cảm giác ngực căng cứng trong tháng đầu tiên

– Đau vết mổ trong những ngày đầu, đặc biệc có trường hợp đau nhiều khi vận động hai tay, rất khó khăn khi đưa tay cao.

– Cảm giác quanh núm vú có thể giảm tạm thời

Khi gặp những triệu chứng như trên sau nâng ngực, bạn đừng quá lo lắng mà lưu ý rằng các triệu chứng này sẽ giảm dần. Sau mổ, bạn nên đi lại, không nên nằm tại chỗ lâu, việc đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông tốt sẽ phụ hồi nhanh hơn. Nên hít thở sâu đừng quá lo lắng với cảm giác ngực căng tức, cảm giác khó thở mà không hít thở sâu sẽ ảnh hưởng đến hô hấp.

Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày.

Để có kết quả sau phẫu thuật nâng ngực tốt nhất bạn nên đến với những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

Nguồn: nângngực.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook