Dấu hiệu biến chứng và những nguyên tắc sống còn khi nâng ngực

09:24:56 - 26/07/2017 - kangnam
loading...

Nâng ngực đẹp và hiệu quả lâu dài là điều mà các chị em ao ước. Tuy nhiên, không phải ca nâng ngực nào cũng cho kết quả hoàn hảo vì nhiều lý do mà nâng ngực bị hỏng, bị lệch, nhiễm trùng… Nếu có ý định nâng ngực, chị em cần tuân theo các nguyên tắc của bác sĩ dưới đây để không phải trả giá đắt cho việc làm đẹp của mình.

>> Nang nguc

>> Nang nguc xe

1. Phải xác định phẫu thuật nâng ngực là có tiềm ẩn rủi ro

Biến chứng nâng ngực rất phổ biến. Bên cạnh việc nâng mũi, tạo hình cằm, mặt…thì phẫu thuật nâng ngực là loại phẫu thuật phổ biến đối với chị em và kèm theo đó có nhiều tiềm ẩn rủi ro mà không phải ai cũng biết.

Trong một báo cáo tại Hội nghị thầm mỹ Pháp- Việt được tổ chức tại trường Đại học y khoa Hà nội tháng 10/2015 cho thấy: tỷ lệ biến chứng của phẫu thuật nâng ngực là 5,8% trên tổng số 1.561 túi độn ngực. Các biến chứng sớm sau mổ (tụ máu, nhiễm trùng, toách vết mổ ) là 2,3%.

Các biến chứng muộn như: vỡ túi silicone 2%, túi giọt nước bị xoay là 0,5%, co bao xơ là 1%.

2. Chỉ nâng ngực khi thực sự cần thiết

Trước khi quyết định phẫu nâng ngực, chị em cần phải trả lời câu hỏi: Liệu mình có thực sự cần nâng ngực hay không?

Với những trường hợp vú teo nhỏ, sa trễ (bẩm sinh hoặc sau khi sinh con), phì đại, làm đẹp vòng một là nhu cầu chính đáng. Song, cải thiện bằng cách nào, chị em cần tư vấn bác sĩ thẩm mỹ để chọn ra biện pháp nâng ngực tốt nhất với mình. Ví dụ, để điều trị dị tật, thiếu hoàn toàn ngực hoặc cơ ngực lớn, phải sử dụng mỡ, hoặc túi độn ngực để làm tăng thể tích. Người sau khi chửa đẻ, hoặc ngực nhỏ bẩm sinh có thể dùng túi độn ngực hoặc ghép mỡ. Những người bị sa trễ vú có thể treo tuyến vú hoặc treo vú cộng với đặt túi độn ngực để cải thiện hình dáng ngực. Với trường hợp đầu vú to, việc thu nhỏ đầu vú cũng có thể được thực hiện trong khi nâng ngực.

Theo bác sĩ, phẫu thuật đặt túi ngực làm đẹp cần phải bảo tồn các chức năng sinh lý tự nhiên về cảm giác, bảo tồn hoạt động của tuyến vú. Để bảo toàn tuyến vú, túi ngực sẽ được đặt ở vị trí xa tuyến vú, vì nếu đặt ngay sau tuyến vú sẽ có thể gây xơ hóa, ảnh hưởng đến việc tiết sữa sau này.

3. Không giấu bệnh để đủ điều kiện nâng ngực

Những người mắc bệnh chuyển hóa, đái đường, tim mạch, gan thận, tâm thần tuyệt đối không nên nâng ngực.

Về điều này, TS Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Hà Nội, cũng khuyến cáo trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân giấu bệnh là một điều cực kỳ nguy hiểm.

“Nhiều bệnh nhân mang bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, khi sử dụng thuốc tê, thuốc mê dễ có biến chứng hậu phẫu. Ở bệnh viện 108 trước đây, khi làm phẫu thuật chúng tôi phát hiện một trường hợp máu không đông nên đã không thực hiện phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân này đến một phòng mạch khác, bác sĩ chủ quan không kiểm tra, xét nghiệm, khi phẫu thuật đã xảy ra tai biến chảy máu, trong suốt 7 ngày với sự tham gia của nhiều y bác sĩ mới cứu được bệnh nhân”.

4. 2 dấu hiệu sớm phát hiện biến chứng do nâng ngực

– Biểu hiện ngực căng, chắc và nặng.

– Hình thể bên ngoài không được tròn, không mềm.

5. Những biến chứng thường gặp và cách phòng tránh biến chứng

Theo BS Thọ, biến chứng của phẫu thuật nâng ngực hiện nay là một vấn đề mà rất nhiều hội nghị, nhà nghiên cứu trên thế giới đề cập đến. Có 2 loại biến chứng, đó là loại biến chứng sớm và biến chứng muộn.

Biến chứng tiềm ẩn khi nâng ngực.

Biến chứng tiềm ẩn khi nâng ngực.

– Biến chứng sớm là biến chứng trong tháng đầu sau phẫu thuật, bao gồm: tụ máu, nhiễm trùng, toác vết mổ, 2 bên không đều …

– Biến chứng muộn là những biến chứng xảy ra khoảng sau 6 tháng phẫu thuật gồm: sẹo và biến chứng co bao.

BS Thọ cho biết thêm, có 2 loại sẹo là sẹo quá phát và sẹo lồi. Ở Việt Nam với đặc thù da vàng nên thường xuất hiện sẹo lồi là loại sẹo thô. Điều này không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng không đẹp về thẩm mỹ.

Biến chứng nguy hiểm nhất sau nâng ngực là biến chứng co bao. Đây là hiện tượng bao sơ bọc bên ngoài túi silicon dày lên làm cho khoang túi co hẹp lại và gây ra hiện tượng gấp nếp, khiến cho bệnh nhân bị đau, có cảm giác bên ngoài bị cứng.

6. Làm thế nào để hạn chế biến chứng? Sau đây là 4 quy tắc cần theo:

– Đầu tiên phải đến gặp bác sỹ để nghe tư vấn, hiểu rõ những ưu và nhược điểm khi phẫu thuật nâng ngực.

– Không được giấu bệnh, trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân giấu bệnh là một điều cực kỳ nguy hiểm. Nhiều bệnh nhân mang bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, khi sử dụng thuốc tê, thuốc mê dễ có biến chứng hậu phẫu.

– Phải làm đủ các lượt đo, xét nghiệm và kết quả phải thể hiện sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Điều này rất quan trọng vì liên quan đên việc đảm bảo khi gây thuốc mê

– Nên đến các địa chỉ uy tín. Tốt nhất là đến bệnh viện để được đảm bảo an toàn.

>> Nang nguc chay xe co an toan khong

 

 

Nguồn: http://nângngực.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook