Cách chăm sóc ngực sau phẫu thuật nâng ngực nội soi

14:01:36 - 31/05/2016 - kangnam
loading...

Ngoài vấn đề lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi và sử dụng túi độn ngực cao cấp. Thì việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp mang lại bầu ngực đẹp, không gây biến chứng xấu.

Chăm sóc ngực sau khi thực hiện phẫu thuật


Phẫu thuật ngực nội soi là một trong những ca đại phẫu lớn, thực hiện hoàn toàn tại bệnh viện, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau phẫu thuật ở một số người vẫn có hiện tượng sưng nề khu trú vùng ngực, đau nhức.

Khi gặp những triệu chứng như trên sau nâng ngực nội soi, các chị đừng quá lo lắng vì hiện tượng  này sẽ giảm dần và hết sau 1 tuần. Và để sức khỏe nhanh chóng bình phục, ngực đẹp cân đối không biến chứng thì các chị cần phải chú ý chăm sóc sau phẫu thuật ngực nội soi thật kỹ.

Cần đi lại nhiều và hít thở sâu

Sau phẫu thuật ngực, các chị cần phải đi lại để khí huyết lưu thông để nhanh phục hồi, không nên nằm một chỗ. Các chị hãy hít thở sâu đừng quá lo lắng với cảm giác căng tức ngực, cảm giác này sẽ hết sau vài tuần.

Vệ sinh thường xuyên vùng mổ

Thay băng thường xuyên và vệ sinh vùng mổ theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo không bị nhiễm trùng vết mổ gây biến chứng xấu. Đây là các công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết hậu phẫu thuật.

Đừng lo về cảm giác sưng tím vùng vết mổ

Trong vài ngày đầu các chị sẽ có cảm giác sưng tím vùng vết mổ nhưng đừng lo cảm giác này sẽ biến mất sau vài ngày. Và để giảm đau và sưng tím nhanh các chị có thể uống thuốc theo đơn bác sĩ kê. Tuy nhiên, không nên quá quá lạm dụng thuốc!

Thực hiện ăn kiêng đúng chỉ dẫn

Sau phẫu thuật, các chị sẽ được áp dụng một chế độ ăn kiêng phù hợp. Thực hiện chế độ ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ như hạn chế đồ nếp, hải sản, rau muốn, rau dền…trong khoảng 1 tháng đầu sau phẫu thuật nâng ngực nội soi là điều các chị cần lưu ý.

Bên cạnh đó, các chị hãy sử dụng áo ngực mềm để nâng đỡ ngực và định hình dáng ngực trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

Massage ngực

Sau khoảng 2 tuần thì các chị có thể massage ngực nhẹ nhàng để ngực mềm mại tự nhiên nhất, đẹp như mong muốn.

Đó là những lưu ý nhỏ cho các chị khi thực hiện chăm sóc ngực sau phẫu thuật nâng ngực nội soi. Chị em phụ nữ chúng ta ai cũng muốn mình đẹp, vì vậy, những lưu ý nhỏ trên sẽ giúp các chị có khuôn ngực đẹp như mong muốn sau phẫu thuật.

Nguồn http://nângngực.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook