Rửa mặt đúng cách cho làn da đang bị mụn

16:49:11 - 16/05/2016 - kangnam
loading...

Nếu làn da của bạn đang bị ảnh hưởng bởi những nốt mụn, ngoài phương pháp loại bỏ mụn mà bạn lựa chọn thì chăm sóc da, rửa mặt sạch sẽ cũng là một cách giúp bạn loại bỏ mụn hoàn toàn. Vậy rửa mặt đúng cách cho làn da đang bị mụn như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Rửa mặt bằng nước sạch là lựa chọn an toàn nhất, nên chọn nước hơi ấm (không quá nóng hay quá lạnh), vì nước ấm sẽ giúp cho các lỗ chân lông nở ra, dễ dàng đào thải các chất cặn. Khi rửa mặt lưu ý dùng tay massage nhẹ nhàng, không chà sát quá mạnh. Tránh sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

Khác với nước sạch (có thể rửa mặt bằng nước bao nhiêu tùy thích), nếu sử dụng sữa rửa mặt, cần lưu ý không lạm dụng vì sữa rửa mặt sẽ làm da mất nhờn và khô, từ đó khiến cho da mất đi lớp bảo vệ. Khi sử dụng sữa rửa mặt cần lưu ý:

Rửa mặt sạch hàng ngày giúp bạn kiểm soát sự phát triển của mụn

Rửa mặt sạch hàng ngày giúp bạn kiểm soát sự phát triển của mụn

– Chọn loại sữa phù hợp; có pH trung tính, ít mùi, ít hương liệu, tương ứng với loại da của mình (da nhờn hay khô).

– Lưu ý biểu hiện dị ứng và thay đổi nếu bị dị ứng sau khi sử dụng.

– Sau khi rửa mặt bằng sữa, cần rửa lại bằng nước sạch, tránh để sữa rửa mặt lưu lại trên da.

– Tần suất vừa phải: mỗi ngày khoảng 2-3 lần. Có thể tăng số lần rửa nếu sử dụng mỹ phẩm.

Nên kết hợp với phương pháp trị mụn phù hợp

Như bạn cũng biết, việc rửa mặt sạch sẽ, đúng cách cũng chỉ giúp bạn có thể hạn chế được sự lan rộng hơn của những nốt mụn đồng thời kiểm soát việc tiết nhờn tốt hơn. Nhưng để loại bỏ mụn hoàn toàn, loại bỏ cồi nhân mụn nằm sâu bên trong da bạn cần lựa chọn công nghệ trị mụn hiện đại mà không phải là các giải pháp trị mụn từ thiên nhiên.

Công nghệ Oxy-Led vượt trội hơn các công nghệ trị mụn thông thường không chỉ nhờ khả năng trị mụn tận gốc mà còn nhờ khả năng tái tạo da, làm sáng da. Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh chất I Peel, công nghệ trị mụn Oxy Jet và ánh sáng đèn Led, những chân mụn khó ưa nhất cũng có thể được loại bỏ dễ dàng mà không để lại sẹo. Để có thể hiểu chi tiết về công nghệ này bạn có thể gọi điện tới tổng đài 1900 6450.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook