Sự hình thành của mụn trứng cá có 4 yếu tố chính

16:28:04 - 23/03/2016 - kangnam
loading...

Mụn hình thành do nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng có 4 yếu tố chính góp phần vào sự hình thành của mụn trứng cá bạn có biết? Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra cho bạn 4 thành phần này.

Tham khảo ngay: trị mụn cho nam giới bằng phương pháp tự nhiên

1. Sự tăng tiết bã nhờn

Hiện tượng này xảy ra khi bã nhờn được sản xuất quá nhiều. Về mặt sinh lý, tuyến bã nhờn tiết ra một chất dầu gọi là bã nhờn nhằm bôi trơn tóc và da.

Quá trình tiết bã nhờn bị xáo trộn có thể gây nên chứng Viêm da Tiết bã, một loại viêm phổ biến khiến da bị bong tróc, đóng vảy trắng hoặc vàng ở các khu vực da nhờn như ở đầu hoặc bên trong tai. Tìm hiểu thêm về Sự tăng tiết bã nhờn.

2. Sự tăng sừng

Sự tăng sừng là hiện tượng lớp sừng (lớp ngoài cùng của biểu bì) phía ngoài da dày lên. Những lớp tế bào chết bị sừng hóa bất thường khiến các ống dẫn của tuyến bã nhờn bị bịt kín, làm nhiễu loạn hoặc gián đoạn quá trình tiết bã nhờn.

Có 4 yếu tố chính góp phần vào sự hình thành của mụn trứng cáCơ chế hình thành lên mụn trứng cá trên da

Việc da sản xuất quá nhiều bã nhờn (sự tăng tiết bã nhờn) kết hợp với việc tích tụ các lớp tế bào chết (sự tăng sừng) xảy ra ở nang lông dẫn đến sự bít tắt lỗ chân lông. Hiện tượng này khiến các vách nang phình lên, dẫn đến sự hình thành mụn đầu trắng, hoặc mụn đầu đen nếu phần bít tắt ấy ở gần bề mặt da.

3. Quá trình thâm nhập của vi sinh vật

Một số vi khuẩn thông thường sống trên da một cách vô hại (propionibacteria) có thể phát triển mạnh và thâm nhập các nang bị bịt kín, dẫn đến sự hình thành các nốt sần, mụn mủ, mụn bọc hoặc mụn nang .

4. Sự viêm nhiễm

Hậu quả của những hiện tượng trên khiến da ửng đỏ và viêm nhiễm. Trong một vài trường hợp, các vách nang vỡ ra ở giai đoạn cuối của quá trình viêm nhiễm. Chất béo, axit béo, tế bào sừng (đã chết), vi khuẩn và các mảnh tế bào được giải phóng, tạo thành các vết viêm nhiễm rộng và sâu ở các mô lân cận.

Xem ngay: mặt nạ cà chua trị thâm mụn

Mụn trứng cá dù có hình thành do nguyên nhân nào thì mụn trứng cá vẫn là điểm xấu xí, điểm khuyết cho làn da không lành lặn. Hơn nữa, về lâu dài, mụn trứng cá sẽ là sự ảnh hưởng tới làn da nếu không được điều trị. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn một giải pháp điều trị loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng giúp giải thoát cho làn da.

Nguồn: http://xn--nngngc-wta8762d.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook