Đắp mặt nạ trái cây thế nào để da trắng sáng hiệu quả

14:26:48 - 06/10/2017 - kangnam
loading...

Đắp mặt nạ trái cây giúp làm trắng da cũng là một giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy vậy, không phải chị em nào cũng có thể mang lại hiệu quả thật sự cho làn da. Bởi, bạn chưa thực sự làm đúng cách, chưa lựa chọn thời điểm đúng… Dưới đây là những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ trái cây làm trắng da chị em nên tham khảo.

>> tắm trắng bằng sữa non

1. Nên lựa chọn loại trái cây phù hợp với làn da

Khi lựa chọn trái cây để làm mặt nạ chị em nên biết bản thân mình có loại da nào để lựa chọn nhé. Không phải loại da nào cũng có thể có lựa chọn giống nhau được đâu nhé. Nếu không phù hợp với làn da của mình có thể khiến các liên kết mô trên da trở nên khô hơn, da dễ bị tróc vảy hay có thể làm bít tắc lỗ chân lông hơn.

đắp mặt nạ trái cây

Mặt nạ trái cây cho da sáng khỏe hơn

Thông thường có thể chia thành 4 loại da cơ bản như sau: da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp (làn da có nhiều dầu ở vùng chữ T). Tùy theo từng loại da mà bạn có thể lựa chọn loại trái cây đắp mặt phù hợp theo hướng dẫn sau nhé: Cách lựa chọn trái cây đắp mặt phù hợp từng loại da

2. Nên lựa chọn trái cây đắp mặt như thế nào?

BS Huỳnh Huy Hoàng BV Da liễu TP.HCM cho biết: “Các loại trái cây có vị ngọt không tốt cho da mà chỉ có lợi cho vi khuẩn mà thôi. Đắp càng nhiều trái cây có vị ngọt càng giúp cho vi khuẩn phát triển. Nên tránh các loại quả ngọt và cả sữa chua có đường. Các loại trái cây chua có chứa acid trái cây có tính tẩy nhẹ nên có công dụng làm tróc lớp tế bào chết trên da. Vì vậy, chỉ nên dùng mỗi tuần một lần là tốt nhất. Không nên trộn nhiều loại trái cây để làm mặt nạ dưỡng da vì có thể làm mất tác dụng”.

3. Thời điểm nào đắp mặt nạ là tốt nhất?

Thời điểm đắp mặt nạ cũng là một điều bạn nên cân nhắc nhé. Chị em nên đắp mặt nạ làm trắng da vào thời điểm sau bữa cơm chiều. Chỉ nên đắp trong vòng 15 phút và rửa lại sạch bằng nước ấm. Nên nhớ, rửa mặt cẩu thả, acid trái cây còn lại trên da sẽ tiếp tục “làm việc” khiến cho da dễ bị đỏ, tróc.

Mỗi tuần nên đắp 1-2 lần thôi. Đắp nhiều có thể gây “bội thực” cho da, có thể có tác dụng ngược lại.

Tham khảo thêm: tam trang o dau

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook