Kéo tụt núm vú có đau không ạ? Giải đáp chuyên gia

16:28:02 - 20/06/2016 - kangnam
loading...

Núm vú bị tụt bẩm sinh khiến em tự ti lắm. Được chị đồng nghiệp giới thiệu là BVTM Kangnam có dịch vụ kéo núm vú bị tụt rất hiệu quả nhưng em là người sợ đau nên còn ngần ngại. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em kéo núm vú bị tụt có đau không ạ. Em xin cám ơn bác sĩ. (Hoàng Khanh, Gia Lai)

Trả lời:

Chào Khanh!

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam rất vui khi nhận được câu hỏi bạn gửi đến cho chuyên mục tư vấn khách hàng của chúng tôi, thắc mắc của bạn về “Phẫu thuật kéo tụt núm vú có bị đau không?” sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Núm vú bị tụt là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong, gây ảnh hưởng đến chức năng và tính thẩm mỹ của bộ ngực. Nguyên nhân gây ra tụt núm vú thường do yếu tố bẩm sinh, hoặc trong quá trình phát triển. Núm vú bị tụt vấn đề khiến rất nhiều chị em phụ nữ hoang mang, lo lắng, bởi tình trạng này không những gây mất thẩm mỹ, khiến chị em mất tự tin trong đời sống vợ chồng mà và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng tụt núm vú, phương pháp này được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và được chứng nhận về tính an toàn. Tuy nhiên trước khi thực hiện phẫu thuật này, cần phải xác định rõ mức độ tụt của núm vú để đưa ra giải pháp phù hợp. Có 3 mức độ núm vú tụt được tính như sau:

– Mức độ 1: Núm vú chỉ hơi tụt vào trong và vẫn có thể kéo ra ngoài được. Ở mức độ này bạn có thể cho con bú bình thường và có thể tự khắc phục bằng cách xoa bóp và kéo núm vú ra hàng ngày, không cần phải thực hiện phẫu thuật.

– Mức độ 2: Núm vú không bị tụt quá sâu vào trong và vẫn có thể kéo ra ngoài được nhưng sau khi kéo núm vú quay trở lại vị trí cũ. Với mức độ này, bạn có thể dùng dụng cụ kéo núm vú để hút và kéo núm vú ra ngoài, có thể sau một thời gian, núm vú sẽ nhô ra vị trí bình thường. Nhưng nếu không có kết quả thì bạn có thể tiến hành phẫu thuật kéo núm vú bị tụt.

– Mức độ 3: Ở mức độ này, núm vú bị tụt vào trong rất nặng và hoàn toàn không thể kéo ra ngoài. Các ống dẫn sữa bị ngắn hoặc co rút và bạn hoàn toàn không thể cho con bú. Những trường hợp này đòi hỏi cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt.

Phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt thường được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ và kéo dài từ 30 đến 45 phút. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phần chân của núm vú, nhẹ nhàng gỡ và bóc tách các sợi xơ làm núm vú bị tụt vào trong. Đây là một bước đòi hỏi sự tinh tế của bác sĩ để các ống dẫn sữa không bị tổn hại, làm ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi núm vú đã được giải phóng và có thể nhô ra ngoài, bác sĩ sẽ khâu cố định núm vú bằng chỉ tự tiêu và giữ cho núm vú không bị tụt vào trong.

Kết quả sau phẫu thuật kéo tụt núm vú là vĩnh viễn. Bạn sẽ tìm thấy lại một sự tự tin và an tâm mới với một hình thể bình thường và cân xứng của vú và núm vú.
Phẫu thuật kéo núm vú tụt có đau không?

Trước khi thực hiện phẫu thuật kéo núm vú, bác sĩ sẽ sát trùng và vô cảm bằng cách gây tê nên hoàn toàn không cảm thấy bất kì đau đớn hay khó chịu nào cho khách hàng. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và cung cấp thuốc giảm đau giúp quá trình hồi phục diễn ra nhẹ nhàng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt thành công cho hàng ngàn khách hàng nhờ có công nghệ hiện đại và sự chuyên nghiệp, khéo léo của các bác sĩ thẩm mỹ. Chúng tôi cam kết về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cho mọi khách hàng khi đến thực hiện tại Kangnam.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook